ลูกค้าที่มาพักในสวนสุชาดา สามารถเลือกซื้อผลิตผลจากสวน สดๆ เก็บทุกวันในราคาพิเศษ ถูกกว่าท้องตลาด พร้อมกิ่งพันธุ์แท้ๆ จำหน่ายทุกวัน ในสวนของเรา มีทั้ง “ฝรั่งหงเปาสือ” ไส้แดงหวานกรอบ ต้นเสาวรส หม่าเทียนซิง (ไต้หวัน) มัลเบอรี่พันธุ์เชียงใหม่ 60 กรีนโอ๊ค ......“ฝรั่งหงเปาสือ” ไส้แดงหวานกรอบ ฝรั่งเป็นไม้ผลชนิดหนึ่ง ที่คนไทยนิยมปลูกและนิยมรับประทานกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะฝรั่งที่มีไส้เป็นสีแดงจะถูกเลือกปลูกก่อนฝรั่งไส้สีขาว เพราะนอกจากสีจะงดงามแล้วยังมีรสชาติถูกปากถูกคออีกด้วย ซึ่ง “ฝรั่งหงเปาสือ” มีถิ่นกำเนิดดั้งเดิมจากประเทศไต้หวัน เป็นฝรั่งสายพันธุ์ใหม่ที่ปลูกเติบโตมีดอกและติดผล 

ต้นเสาวรส หม่าเทียนซิง (ไต้หวัน) เสาวรสชนิดนี้มีรสชาติหวานหอมผลดกผลใหญ่มีรสหวานมากติดเปรี้ยวน้อยกลมกล่อม หวานได้ถึง17-18brix กลิ่นหอมได้รสชาติเสาวรส แบบมีเอกลักษณ์ 

มัลเบอรี่พันธุ์เชียงใหม่ 60 หรือ อีกชื่อเรียกใบหม่อน ประโยชน์ของใบหม่อนหรือใบมัลเบอร์รี มีดังนี้ 1.ช่วยควบคุมน้ำตาลในหลอดเลือด 2.ลดคอเลสเตอรอล 3.ลดการติดเชื้อในร่างกาย 4.ยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งชนิดต่างๆ 5.บำรุงสายตา 6.ต้านอนุมูลอิสระ 

กรีนโอ๊ค (Green Oak) ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Lactuca sativa มีลักษณะเป็นพุ่มๆ ใบหยัก มีสีเขียว กรีนโอ๊คมีแคลอรี่ต่ำย่อยง่ายจึงเป็นผักที่เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ประโยชน์และสรรพคุณของ กรีนโอ๊ค 1.บำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ 2.ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด 3.ป้องกันโรคปากนกกระจอก 4.ป้องกันโรคหวัด 5.บำรุงสายตา 6.มีกากใยอาหารช่วยในการย่อยง่าย 7.ช่วยต้านอนุมูลอิสระ 8.แหล่งวิตามินเค กรีนโอ๊คอุดมไปด้วยวิตามินเคจึงช่วยให้เลือดแข็งตัวได้ดี 

เรดโอ๊ค (Red Oak Lettuce) เป็นผักตระกูลผักสลัด มีลักษณะเป็นผักใบสีแดงเข้ม ซึ่งจะตรงข้ามกับกรีนโอ๊คที่ใบและต้นเป็นสีเขียว อายุที่เหมาะสำหรับเก็บรับประทานคือ ช่วง 40-45 วัน เป็นผักที่มีใบซ้อนกันเป็นชั้น ปลายใบหยิกแยกเป็นแฉก เป็นพุ่มหยักสีสวยงาม นอกจากนี้ยังมีกากใยอาหารมากมาย ซึ่งช่วยในเรื่องระบบการย่อย บำรุงสายตา บำรุงกล้ามเนื้อ ป้องกันโรคปากนกกระจอก ช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมัน มีธาตุเหล็กและวิตามินซีสูง นิยมใช้ทำอาหารประเภทสลัดคู่กับกรีนโอ๊คเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้อาหารสวยงามขึ้น 

ฟินเล่ไอซ์เบิร์ก ขวัญใจของคนชอบกรอบ หากชื่นชอบผักที่มีเนื้อกรอบกรอบ รสชาดหวานหวาน ยกให้เจ้าผักฟินเล่ เลย จะทำเมนูสลัดต่างๆ หรือยำสลัดก็ดี... เป็นผักเครื่องเคียงอาหารยำ อาหารรสจัดก็เริ่ด มีทั้งวิตามิน A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C และ E แคลเซียม เส้นใย โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก เบต้าแคโรทีน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน แมกนีเซียม แมงกานีส ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน แก้ไอ แก้หวัด แก้ปวด แก้กระหายน้ำ บำรุงร่างกาย สายตาและตับ ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคมะเร็ง รักษาริดสีดวงทวาร รักษาอาการเจ็บคอ สร้างเม็ดเลือด ช่วยระบบขับถ่าย เป็นยาระบาย แก้ท้องผูก แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ลดความดันโลหิตสูง ขับลม ขับปัสสาวะ ขับพยาธิ ขับเหงื่อ ขับน้ำนม และอีกมากมาย 

บัตเตอร์เฮด (Butter head lettuce) อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมาก แต่ถ้าใครชอบทานผักกรอบๆ ทีมีรสหวานนิดๆ ขอแนะนำให้ลองทานบัตเตอร์เฮด ผักใบเขียว ที่มีใบซ้อนกันเหมือนหัวผักกาด ลักษณะใบกว้างกลม มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักและเป็นแหล่งให้ วิตามิน C & A สูง นอกจากนี้ยังให้ฮีโมโกลบิน (hemoglobin) ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ลดคอเรสเตอรอล ป้องกันโรคปากนกกระจอก ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ บำรุงผิวพรรณ บรรเทาอาการท้องผูก เหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน 

ตั้งโอ๋ (garland chrysanthemum) เป็นผักต่างประเทศในแถบประเทศจีน และญี่ปุ่น นิยมอย่างมากเพื่อประทานสด และประกอบอาหาร โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ที่ใช้ทำอาหารในแถบทุกเมนู เนื่องจาก ลำต้น และใบมีความกรอบ หวาน และมีกลิ่นหอม ส่วนประเทศไทยยังไม่นิยมมากนัก และเชื่อว่าอาจเป็นผักเศรษฐกิจอีกชนิดที่ส่งจำหน่ายต่างประเทศได้รายได้งามในอนาคตถิ่นกำเนิด และการแพร่กระจายตังโอ๋ เป็นผักชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับดอกเบญจมาศ และเก็กฮวย มีแหล่งกำเนิดเอเชียตอนบน ได้แก่ ประเทศจีน เกาหลี และญี่ปุ่น ของเอเชีย ปัจจุบัน พบนำเข้ามาปลูกในหลายประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ผักคะน้าฮ่องกง ผักคะน้าฮ่องกง ชื่อสามัญ Kailaan ชื่อวิทยาศาสตร์ Brassica oleracea var. alboglara จัดเป็นคะน้ายอดชนิดหนึ่งอยู่ในตระกูลกะหล่ำมีต้นกำเนิดจากปรเทศจีน ลักษณะลำต้นและใบมีสีเขียวเข้ม ใบมีลักษณะเรียว ไม่กลม ลำต้นมีขนาดเล็กกว่าคะน้ายอดทั่วไป มีความกรอบ ไม่เป็นเสี้ยน ดอกมีสีขาวหรือสีเหลืองทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์

คะน้าฮ่องกง มีลำต้นและใบมีสีเขียวเข้ม กรอบหวาน ไม่เป็นเสี้ยน เมื่อนำมารับประทานจะให้ความรู้สึกดีกว่าคะน้าทั่วไป มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องกันโรคมะเร็ง บำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ ป้องกันหลอดเลือดหัวใจตีบ นอกจากนี้ผักคะน้าฮ่องกงยังมีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น